Kiến trúc độc nhất và ko giống nhau hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở thủ đô hà nội hút khác quốc tế tự sướng itn-insist.com

Với sự pha trộn nét kiến trúc Á – Âu lạ mắt, nhà thờ Cửa Bắc (TP Hà Nội) trở thành điểm cuốn hút nhiều khác quốc tế và người dân TP Hà Nội tới tự sướng.

Nằm tọa lạc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là một trong những nhà thờ Công giáo nhiều năm và nổi tiếng nhất của TP. hà Nội.

Nhà thờ được xây dựng từ là một trong những925 – một930, bên trên một khoảnh đất trải dài theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được kiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ đồ thiết kế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, đã tạo ra một ko gian kiến trúc phi đối xứng với cùng một tháp chuông vút cao phía bên sảnh chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Điều này làm cho nhà thờ Cửa Bắc mang được nét quan trọng quan trọng đối với rất nhiều phần những dự án công trình Thiên Chúa giáo theo như hình thức đăng đối nghiêm cẩn mà người Pháp thường đã xây dựng ở Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn giữa kiến trúc Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành công trình xây dựng công giáo hiện đang mang kiến trúc lạ mắt, hiếm thấy.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được kéo suốt từ gác chuông qua mái vòm tới những ko gian chính và phụ, tạo một cảm hứng thân thuộc trong những ngôi đình chùa truyền thống cuội nguồn của làng quê Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống cửa sổ gồm cửa lấy ánh sáng và thông gió được xử lý che nắng và chống mưa, ngoại trừ những cửa trang trí và lấy ánh sáng to được lắp kính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo Review của những nhà phân tích về kiến trúc, việc kiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard đã khôn khéo phối hợp phong thái kiến trúc phục hưng với kiến trúc mái ngói của người Việt để tạo ra dự án công trình mang kiến trục ko giống nhau, làm nhiều khác quốc tế thích thú lúc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về ko gian phía bên trong, nhà thờ Cửa Bắc mang ko gian to hình chữ nhật kéo dãn với hai hàng cột song song theo hai phía, được chia cân đối thành một ko gian đón tiếp nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất phía bên trong được sắp xếp, trang trí trọn vẹn theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong kiến trúc giúp nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm tới lựa cbọn họn cbọn họn lựa của khách phượt và là vị trí “kiểm tra in” lý tưởng cho toàn bộ những người dân Hà Thành.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

Bạn Thu Thảo (20 tuổi, trú tại Tkhô cứng Xuân, TP Hà Nội) cảm nhận thấy thích thú trong lần đầu tới nhà thờ Cửa Bắc tự sướng. “Mình cảm nhận thấy rất tuyệt vời về ko gian và kiến trúc nơi phía bên trên. Mọi ko gian đều sở hữu tính thẩm mỹ và làm đẹp và làm sang trọng và nghệ thuật cao, rất đơn thuần để phối cảnh và tạo lên những tấm hình xinh”, Thu Thảo share.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình là tình nhân thẩm mỹ và làm đẹp nên thường cbọn họn “kiểm tra in” tại những dự án công trình mang lịch sử vẻ vang nhiều năm. Đến bên trên đây, mình được cảm nhận được vẻ xinh của thời hạn, của dòng lịch sử vẻ vang và thêm yêu Hà Thành hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, Hà Thành) share.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã sắp một thế kỷ trôi qua, tới nay nhà thờ Cửa Bắc vẫn ko biến đổi nét cổ kính, nguyên sơ.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới